Dữ liệu trực tuyến
Email Marketing
Email Hosting
Virtual Private Server
Cho thuê chỗ đặt máy chủ
Cho thuê máy chủ
Bản quyền phần mềm Parallels
SSL & Bảo mật
Quảng cáo trực tuyến
Thanh toán cước
Thanh toán cước trực tuyến
Thuê kênh internet riêng
Giới thiệu dịch vụ
Giải pháp VPN
Giải pháp VOIP
Giải pháp hội nghị truyền hinh
IPv6 ready
 
Câu hỏi thường gặp


1.
Server là gì?


Là một máy chủ chứa dữ liệu và cho phép các máy trm có th kết ni đến qua mt cng nht đnh đ đc và ly d liu,...

2. Tại sao tôi phải sử dụng dịch vụ Server?

Với dịch vụ Server ca NetNam cung cp, bn được trang b mt máy ch riêng và mt IP tĩnh đ truy cp máy ch t xa. Bn có th cùng mt lúc s dng được nhiu dch v hoc xây dng cho mình h thng riêng như: Mail Server, Web Server, Backup/Storage Server ,... gii thiu doanh nghip mình thông qua WWW, truyn File (FTP, xây dng cơ s d liu... ) ...Ngoài ra s dng dch v Server, bn có toàn quyn ch đng v công ngh nh vào kh năng linh hot trong vic nâng cp phn cng cũng như phn mm,...
Với dịch vụ Server ca NetNam, bn có th t qun tr t xa và cài đt các phn mm, ng dng theo nhu cu mà không b gii hn v tài nguyên ca máy.

3. Tường lửa (firewall) là gì?

Tường la bo v bn chng li nhng k tn công t bên ngoài bng cách chn các mã nguy him hoc lưu lượng Internet không cn thiết vào máy tính hay mng ca bn. Tường la có th được cu hình đ khóa d liu t các v trí c th trong khi vn đm bo cho d liu cn thiết có th đi qua. Chúng thc s quan trng đi vi nhng người thường xuyên kết ni Internet.

4. Lưu lượng thông tin là gì? Vi lưu lượng thông tin 100GB/tháng tc là s tính phn d liu upload hay download hay c upload và download? Không gian rack là gì? cm mạng là gì?

Lưu lượng thông tin là băng thông (Bandwidth)... ch s ca lưu lượng thông tin cho ta biết dung lượng đường truyn có th cho phép server hot đng trên internet, khi hết lưu lượng thông tin, ko ai có th truy cp vào server được na .... Lưu lượng thông tin càng cao thì server càng cho phép nhiu người truy cp vào server và tc đ ca server cũng nhanh hơn khi có nhiu lượt truy cp cùng mt lúc. Lưu lượng thông tin100GB/tháng đây là bao gm c upload và download.
Không gian rack được tính bng đơn v (U) áp dng cho Server dáng nm đ lp vào t rack, 1U = 1,75 inch = 1,75 x 2,54 cm (1 inch = 2,54cm), là đơn v mà các nhà sn xut qui ước dùng đ đo chiu cao ca thiết b. Khi tài liu ghi switch/hub/router/server 1U có nghĩa là chúng có chiu cao 1U. Nếu quan sát các thiết b như switch, hub, router, server... dành cho doanh nghip (không phi loi dành cho gia đình, văn phòng nh), bn s thy chiu cao ca chúng là bi s ca U, chng hn 1U, 2U, 4U, 5U... cm mng theo tên k thut là “Outlet” thường người ta phân làm 02 loi mt loi âm tường và loi không âm tường.

5. Trong quá trình dùng, ví dụ tôi dùng được 1 tháng và muốn chuyển qua 1 server cấu hình cao hơn thì giá thuê được tính như thế nào ... và thời gian chuyển giao server diễn ra trong bao lâu?

Khi bạn có nhu cầu nâng cấp, chúng tôi sẽ trừ đi số tiền/ số thời gian bạn đã sử dụng dịch vụ. Số dư sẽ uược chuyển sang hợp đồng nâng cấp mới. Thời gian chuyển đổi tùy thuộc tình hình thực trạng server cũ (dung lượng) cộng với thời gian setup server mới

6. Khác biệt giữa VPS và Dedicated Server là gì?


Dedicated Server (máy ch riêng): được coi là gii pháp ti ưu cho vic vn hành website, h thng e-mail và các gii pháp trc tuyến khác ca doanh nghip. Ưu thế ca gii pháp này là doanh nghip s dng đc lp mt h thng riêng, không chia s vi ai và đc bit sc ti ca server có th m rng vô hn (da vào nhng công ngh cho phép kết hp kh năng đin toán ca nhiu server,...), không hn chế vic cài đt nhng phn mm đc thù cho mt s ngành ngh đc bit.
VPS: Là mt công ngh rt mi ti Vit Nam. Có th hiu VPS như mt gii pháp dung hòa gia Share Hosting và Dedicated Server theo c nghĩa chi phí và cách thc vn hành. VPS hot đng vi phn tài nguyên được chia s theo tng phân vùng khác nhau trên mt Hardware Node (máy ch vt lý gc) nhưng hoàn toàn đc lp như mt Dedicated Server, có h điu hành và trình qun tr riêng, không chu nh hưởng ca các EasyServer khác cùng Hardware Node và ngược li. Doanh nghip s dng VPS cũng có quyn cao nht (Root Access) đ qun tr h thng mt cách toàn din nht, tùy ý cài đt, vn hành các phn mm bt kỳ lên VPS, trong khi đây là điu b hn chế, thm chí cm k đi vi dch v Share Hosting.


 
Trang chủ | Dữ liệu trực tuyến | Cáp quang (FTTH) | Thuê kênh internet riêng | Liên hệ

Designed by NetNam HCMC

Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh Công ty Cổ phần NetNam
Điện thoại: +84-8-3911 8200. Fax: +84-8-3911 8201
Địa chỉ: Lầu 3 & 4 – 10A Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 01, TP.HCM
Website: www.hcmc.netnam.vn - Email: vas-sg@netnam.vn